quet-toan-bo-ket-cau-khung-o-to-xe-may

Quét toàn bộ kết cấu khung ô tô, xe máy

Maketing AIE 24/12/2020

 

 

 

Khách hàng và yêu cầu/khó khăn gặp phải

Khách hàng: Nhà máy sản xuất khung xe ô tô (do yêu cầu của khách hàng nên chúng tôi không public thông tin cụ thể)

Nhu cầu: Đo và kiểm tra toàn bộ kết cấu khung ô tô, công ty cần kiểm tra độ cong, độ lồi lõm trên kết cấu khung nhằm kiểm tra xem sản phẩm đã đạt yêu cầu so với thiết kế và yêu cầu của khách hàng để có thể tiền hành bàn giao. Mẫu có kích thước lớn, nhiều biên dạng góc cạnh, phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao.

 

 


 

Giải pháp của 3DTech

 

Thiết bị được sử dụng tại dự án là kết hợp máy đo Tritop và máy đo 3D Triple Scan - GOM. Thiết bị đo Tritop được sử dụng khi chụp các sản phẩm kích thước lớn, giúp cho người dùng có cái nhìn toàn diện. Máy đo Triple giúp kiểm tra các chi tiết các bề mặt phức tạp, với độ chính xác của chi tiết có thể lên tới 100 micro

 


Quá trình thực hiện dự án

 

- Giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Kết hợp quét mẫu - Kiểm tra 

- Thời gian thực hiện dự án: 12 ngày


 

Giai đoạn 1: Đo quét mẫu lấy dữ liệu

Công đoạn quét mẫu được thực hiện thông qua việc sử dụng công nghệ đo quét quang học 3 chiều của hãng GOM - Đức, mẫu tương đối phức tạp tuy nhiên máy quét ATOS của GOM có thể setup tương đối linh hoạt vì vậy quá trình quét được thực hiện nhanh chóng. 

 


 

Giai đoạn 2: Kiểm tra

Dữ liệu CAD của mẫu sau khi đo quét được đưa qua kiểm tra bằng phần mềm GOM Inspect Professional

Phần mềm sẽ so sánh, đối chiếu dữ liệu đo thực tế, so với yêu cầu kĩ thuật/Bản vẽ CAD của sản phẩm. Các kĩ sư của AIE sẽ làm báo cáo, và gửi tới cho khách hàng những thông số mà khách hàng yêu cầu.