nhan-to-chinh-quyet-dinh-gia-dich-vu-in-3d

Nhân tố chính quyết định giá dịch vụ in 3d

Admin 24/12/2020

Tại trung tâm dịch vụ 3DTech, các kỹ sư của chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi: Giá in một mẫu in là bao nhiêu? Chúng tôi không có bảng giá cụ thể cho dịch vụ in 3D. Thực tế, hình dạng và kích thước vật thể in quyết định giá dịch vụ, tuy nhiên cũng có các yếu tố khác có thể thay đổi giá của mẫu in. Hãy cùng tìm hiểu những nhân tố chính quyết định giá một mẫu in:

quy trình sử dụng dịch vụ in 3D

Vật liệu in

Cách tính giá dựa trên lượng vật liệu dùng để in mẫu, và loại vật liệu bạn lựa chọn. Giá vật liệu liên quan tới cơ tính vật liệu và tốc độ in. Nếu bạn đang tìm vật liệu có chi phí tối ưu nhất, thì vật liệu tạo mẫu photopolymer cơ bản là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn yêu cầu nhiều chức năng hơn, bạn có thể lựa chọn vật liệu cứng hơn, và tất nhiên có giá cao hơn. Lượng vật liệu support (hỗ trợ) trong bản thiết kế cũng có thể ảnh hưởng tới giá. Tối ưu hóa bản thiết kế với các góc có khả năng tự hỗ trợ (thường khoảng 45 độ - không cần dùng vật liệu hỗ trợ) để sử dụng ít vật liệu hỗ trợ hơn và giảm chi phí vật liệu.

Chiều cao lớp in

Chiều cao lớp in được đo bằng khoảng cách giữa mỗi lớp in. Tùy thuộc vào công nghệ in, khoảng cách lớp in mỏng có thể giảm bớt vật liệu và tăng chất lượng bề mặt mẫu in 3D, tuy nhiên có thể chi phí in mẫu sẽ cao hơn do toàn bộ thời gian tăng do quá trình vận hành đầu in nhiều hơn để tạo ra nhiều lớp in. Quan trọng nhất là việc lựa chọn chiều cao mỗi lớp in tốt nhất trong ứng dụng của bạn.

Nhân công

Chi phí nhân công phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, quá trình in và vật liệu bạn lựa chọn. Đối với mẫu in raw không cần xử lý, chi phí nhân công sẽ rất ít khi chỉ cần xử lý vật liệu hỗ trợ. Vì máy in 3D hoạt động hoàn toàn tự động, chỉ cần nhập file thiết kế ở dạng STL vào phần mềm và xử lý các thao tác trên phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu mẫu in 3D có bề mặt nhẵn bóng, hoặc yêu cầu sơn, phủ các lớp bên ngoài, chi phí sẽ cao hơn.

Trên đây là một vài nhân tố quyết định giá dịch vụ in được thực hiện tại 3DTech. Chúng tôi hi vọng, mọi thông tin đều rõ rang, và khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ tốt nhất từ 3DTech.

Để yêu cầu báo giá dịch vụ in, vui lòng gửi file CAD ở định dạng STL tới địa chỉ: marketing-01@aie.com.vn ; hoặc gọi điện tới: 04 357 73348; hoặc hotline: 0986 493 958 (Mr.Hoàng Anh) để được tư vấn và hỗ trợ.