in-3d-nieng-rang-invisalign-trong-nha-khoa

In 3d niềng răng invisalign trong nha khoa

Maketing AIE 24/12/2020

 

 

 

Khách hàng và yêu cầu/khó khăn gặp phải

 

Khách hàng: Bệnh viện Nha khoa tại Hà Nội

Nhu cầu: Hiện tại khách hàng của 3DTech đã được biết tới công nghệ niềng răng trong suốt (Invisalign). Đây là công nghệ niềng răng mới, mang tính thẩm mĩ rất cao, và được ưa chuộng. Tuy nhiên, để mua máy in để có thể làm ra các loại niềng răng này tốn chi phí ban đầu rất cao, và cần thời gian đào tạo để sử dụng. Vì thế khách hàng đã tới 3D Tech để làm dịch vụ trước. Cho tới khi số lượng đơn hàng đủ lớn và đã thành thạo sử dụng, khách hàng sẽ tính tới việc mua máy.


 

Giải pháp của 3DTech

 

Việc in được niềng răng trong suốt (invisalign) chỉ có thể thực hiện trên máy in 3D, sẽ cho khách hàng mức chi phí và thời gian sản xuất tối ưu. Tuy nhiên để có thể đáp ứng được yêu cầu tạo niềng răng sử dụng được, đòi hỏi máy in phải có độ chính xác rất cao, và in được chất liệu trong suốt. Thiết bị được sử dụng tại dự án này là máy in 3D công nghệ Polyjet, máy in của 3DTech có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu đặt ra này.

 


Quá trình thực hiện dự án

 

- Giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng: In mẫu 3D niềng răng trong suốt (Invisalign)

- Thời gian thực hiện dự án: 03 ngày


 

Giai đoạn 1: Kết hợp với bệnh viện lấy dữ liệu quét 3D 

Công đoạn quét mẫu được thực hiện tại bệnh viện, các bác sĩ cần có công cụ máy quét chuyên dụng để lấy được dữ liệu CAD 3D hàm răng của khách hàng. Từ dữ liệu này, các bác sĩ cần chỉnh sửa và đưa ra các bản in khác nhau của bộ niềng răng phù hợp nhất cho khách hàng. Giai đoạn này là giai đoạn cần sự phối hợp chặt chẽ giữa 3DTech và bệnh viện


 

Giai đoạn 2: In mẫu

Sau khi nhận được dữ liệu CAD từ bác sĩ, 3DTech sẽ gửi dữ liệu vào phần mềm của máy in 3D. Máy in sẽ tự tính toán và chạy in ra sản phẩm.

Sau khi in xong từ máy, 3DTech sẽ gỡ bỏ các vật liệu hỗ trợ, hoàn thiện mẫu in và gửi tới khách hàng.

 

(Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính minh họa)