in-3d-mau-duc-tao-khuon-trong-duc-mau-chay

In 3d mẫu đúc tạo khuôn trong đúc mẫu chảy

Maketing AIE 24/12/2020

 

 

Khách hàng và yêu cầu/khó khăn gặp phải

 

Khách hàng: Khách hàng bên mảng nghiên cứu về cánh tua bin trong thủy khí

Nhu cầu: Khách hàng đang có thiết kế mới về cánh tua bin và đang trong quá trình hoàn thiện, cần in mẫu nhựa là mẫu đúc lõi bên trong để đúc ra tua bin bằng kim loại. Yêu cầu độ chính xác của mẫu in rất cao, vì sẽ sử dụng như vật đúc chủ để tạo ra sản phẩm gần thực nhất nhằm mục đích kiểm tra chức năng. 

 

(Vì yêu cầu bảo mật của khách hàng, hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)


 

 

Giải pháp của 3DTech

Vì mẫu của khách hàng đòi hỏi độ chính xác cao, cũng như có những biên dạng phức tạp, việc sử dụng công nghệ in FDM thông thường là không thể đáp ứng được nhu cầu. Vậy nên 3DTech đã sử dụng máy in công nghệ SLA, với độ dày lớp in chỉ 0,05mm và độ chính xác lên tới 0,1mm. Sản phẩm sau khi in rất chân thực và có độ mịn, độ cong đạt với yêu cầu của khách hàng. 


Quá trình thực hiện dự án

 

- Giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Sử dụng máy in 3D công nghệ SLA

- Thời gian thực hiện dự án: 02 ngày


Giai đoạn 1: Khách hàng gửi bản vẽ CAD cho 3D Tech

Sau khi nhận được bản vẽ CAD mà khách hàng gửi, bộ phận kĩ thuật của 3DTech sẽ kiểm tra bản vẽ, đưa ra phương án về vật liệu cũng như công nghệ in phù hợp nhất với khách hàng, có thể đưa ra một vài chỉnh sửa nếu cần thiết. Gửi bản báo giá chi tiết tới khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng sử dụng công nghệ in SLA, công nghệ in thiêu kết nhựa lỏng với độ chinh xác rất cao.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

 


 

Giai đoạn 2: In mẫu và bàn giao

Dữ liệu CAD của mẫu sau đó được đưa vào máy in và toàn bộ phần mềm, máy in sẽ được lập trình hoạt động tự động, kể cả in qua đêm để kịp thời hạn gửi cho khách hàng.

Sau khi in xong từ máy, 3DTech sẽ gỡ bỏ các vật liệu hỗ trợ, hoàn thiện và gửi tới khách hàng.