in-3d-mau-do-choi

In 3d mẫu đồ chơi

Maketing AIE 24/12/2020

 

 

 

Khách hàng và yêu cầu/khó khăn gặp phải

 

Khách hàng: Khách hàng bên bộ phận R&D của công ty đồ chơi

Nhu cầu: Khách hàng đang có thiết kế mới của đồ chơi mới, và cần tạo mẫu nhanh để trưng bày ý tưởng với các sếp. Mẫu của khách hàng có nhiều đường cong khá phức tạp, và có khớp nối. Việc tạo khuôn và ép ra sản phẩm mẫu mất rất nhiều chi phí và thời gian, nên khách hàng đã tìm tới trung tâm dịch vụ 3DTEch của AIE để được hỗ trợ in 3D chi tiết với độ chính xác, độ mịn tốt, bên cạnh đó vẫn có được chi phí tối ưu và thời gian nhanh chóng để có được sản phẩm bày mẫu ý tưởng với các sếp bên trên.

(Vì yêu cầu bảo mật của khách hàng, hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)


 

 

Giải pháp của 3DTech

Vì mẫu của khách hàng đòi hỏi độ chính xác cao, cũng như có những biên dạng phức tạp, việc sử dụng công nghệ in FDM thông thường không thể đáp ứng được nhu cầu. Vậy nên 3DTech đã sử dụng máy in công nghệ SLA, với độ dày lớp in chỉ 0,05mm và độ chính xác lên tới 0,1mm. Sản phẩm sau khi in rất chân thực và có độ mịn, độ cong đạt với yêu cầu của khách hàng. 

 


Quá trình thực hiện dự án

 

- Giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Sử dụng máy in 3D công nghệ SLA

- Thời gian thực hiện dự án: 02 ngày


Giai đoạn 1: Khách hàng gửi bản vẽ CAD cho 3D Tech

Sau khi nhận được bản vẽ CAD mà khách hàng gửi, bộ phận kĩ thuật của 3DTech sẽ kiểm tra bản vẽ, đưa ra phương án về vật liệu cũng như công nghệ in phù hợp nhất với khách hàng, có thể đưa ra một vài chỉnh sửa nếu cần thiết. Gửi bản báo giá chi tiết tới khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng sử dụng công nghệ in SLA, công nghệ in thiêu kết nhựa lỏng với độ chính xác rất cao.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

 

Giai đoạn 2: In mẫu và bàn giao

Dữ liệu CAD của mẫu sau đó được đưa vào máy in và toàn bộ phần mềm, máy in sẽ được lập trình hoạt động tự động, kể cả in qua đêm để kịp thời hạn gửi cho khách hàng.

Sau khi in xong từ máy, 3DTech sẽ gỡ bỏ các vật liệu hỗ trợ, hoàn thiện và gửi tới khách hàng.