3-buoc-do-quet-mau-co-ban-bang-thiet-bi-atos-core

3 bước đo quét mẫu cơ bản bằng thiết bị atos core

Admin 24/12/2020

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị đo quét ATOS Core

Hệ thống ATOS là máy quét 3 chiều hoạt động dựa trên nguyên lý vân sáng, cung cấp tọa độ ba chiều chính xác và có thể kiểm soát được. Ra mắt lần đầu năm 1995, các thế hệ máy quét 3D ATOS vẫn đang tiếp tục phát triển, tối ưu hóa dựa trên các công nghệ đã được chứng minh. Ngày nay, công nghệ đo quang học ba chiều và hệ thống đo toàn bộ bề mặt đang trở thành công cụ tiêu chuẩn ở tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. ATOS được sản xuất cùng với phần mềm và phần cứng tiên tiến cung cấp các kết quả đo chính xác cho các ứng dụng công nghiệp.

 

3 bước đo quét cơ bản bằng thiết bị ATOS Core:

quy trình đo quét mẫu 3D

Bước 1                                                 Bước 2                                                Bước 3

Bước 1: Điều chỉnh vị trí máy quét và thực hiện phép đo

Dù là điều chỉnh bằng tay hay tự động, cảm biến ATOS được đặt tự do ở trước vật thể. Sau mỗi phép đo, cảm biến hoặc chi tiết được dịch chuyển tới vùng chưa lấy được dữ liệu trong lần quét trước. Tất cả các bước đo quét được tự động ghép về một hệ thống tọa độ chung, nhờ đó tạo ra một đám mây điểm 3D hoàn chỉnh.

Bước 2: Đánh giá

Dữ liệu lưới sau khi được tính toán có thể mô tả mẫu và bề mặt tự do. Dữ liệu có thể kiểm tra bằng cách so sánh bề mặt với bản vẽ kỹ thuật hoặc so sánh trực tiếp với dữ liệu CAD. Phép phân tích điểm, phân tích các mặt cắt 2D hoặc bề mặt 3D có thể được thực hiện trên phần mềm. Các kích thước dựa trên CAD như: đường thẳng, mặt phẳng, đường tròn hoặc hình trụ cũng có thể tạo ra được trên phần mềm.

Bước 3: Báo cáo và kết quả

Kết quả kiểm tra chi tiết được thể hiện ở dạng báo cáo tùy chỉnh bao gồm hình chụp, hình ảnh, bảng, biểu đồ, văn bản và đồ thị. Kết quả có thể nhìn và chỉnh sửa trên giao diện người dùng cũng như xuất sang tài liệu ở dạng PDF.

 

Đo quét mẫu 3D | Máy quét 3D | Máy quét 3D ATOS | Thiết bị đo quét | Đo quét công nghiệp