Đang tải... Vui lòng chờ...
THÔNG TIN HỖ TRỢ

smiley Phòng kỹ thuật

 0986 493 958

(Mr. Hoàng Anh)

 

smiley Admin

Hà Nội:

024 357 73348

Hồ Chí Minh:

028 363 69843

        

 

Lượt truy cập

Ứng dụng công nghệ in 3D trong các lĩnh vực [Phần 1]

 

Công nghệ in 3D đang tạo ra những thay đổi lớn và những cải tiến vượt bậc trong nhiều lĩnh vực bao gồm sản xuất công nghiệp, hàng không vũ trụ, y tế, giáo dục, nghệ thuật....Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cách mà công nghệ in 3D được áp dụng trong các lĩnh vực để có những cải tiến tối ưu nhất. 

1. Ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành SX ô tô

Bằng việc sử dụng công nghệ in 3D trong thế giới chế tạo ô tô, các kỹ sư có thể tự tin hơn và tiến thắng tới sản xuất và tránh được những sai sót có thể xảy ra. Đôi với các mẫu hay các bộ phận được tạo ra từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo độ bền cao, công nghệ FDM của Stratasys đáp ứng được tốt các yêu cầu trong khi để có những mẫu được tạo bằng vật liệu tương tự cao su với bề mặt nhẵn và đa vật liệu - công nghệ Polyjet là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

 

CASE STUDY  CỦA HÃNG BENTLEY MOTORS  

CASE STUDY CỦA HÃNG HONDA ACCESS

2. Ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành SX hàng tiêu dùng

Các nhà thiết kế, kỹ sư đều sử dụng in 3D và tạo mẫu để kiểm tra tính thẩm mỹ và chức năng của sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Đối với các mẫu in 3D có bề ngoài giống sản phẩm thực, máy in 3D Polyjet của Stratasys sử dụng các loại vật liệu khác nhau như vật liệu trong suốt, dẻo và cứng để chế tạo. Còn đối với các mẫu được tạo ra bằng loại vật liệu đồ bền tốt, công nghệ FDM của Stratasys là phù hợp nhất để sử dụng. Các máy in 3D FDM sử dụng vật liệu ABS, PC và các vật liệu nhựa nhiệt dẻo, vì vậy bạn có thể tạo ra các mẫu từ các vật liệu tương tự như sản phẩm cuối cùng.  

- Hàng tiêu dùng điện tử 

- Đồ thể thao

- Đồ chơi trẻ em

CASE STUDY CỦA HÃNG GIÀY ADIDAS

CASE STUDY CỦA HÃNG ĐỒ GIA DỤNG THERMOS

3. Ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành Nha khoa

Công nghệ in 3D tạo điều kiện cho các trung tâm nha khoa tạo ra các mẫu nhanh khoa, rút ngắn thời gian và cải tiến chất lượng và độ chính xác. Khi kết hợp sử dụng công nghệ quét 3D, thiết kế CAD/CAM và công nghệ in 3D, các nha sĩ có thể tạo ra các dụng cụ chỉnh hình răng, thân răng, cầu răng và nhiều công cụ khác phục vụ trong nha khoa. 

Video: Tạo mẫu chỉnh hình răng bằng công nghệ in 3D

CASE STUDY HÃNG REMEDENT - CHẾ TẠO MẶT DÁN VENEER BẰNG IN 3D

CASE STUDY HÃNG ALLURE DENTAL 

 

 

In văn bản