Đang tải... Vui lòng chờ...
THÔNG TIN HỖ TRỢ

smiley Phòng kỹ thuật

 0986 493 958

(Mr. Hoàng Anh)

 

smiley Admin

04 357 73348

        

 

Lượt truy cập

GE Appliances – Xác định lại việc phát triển sản phẩm bằng cách sử dụng các giải pháp đo lường 3Dvượt trội (P1)

GE Appliances là công ty thiết kế và sản xuất một bộ đầy đủ các thiết bị tiêu dùng – bao gồm tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, máy làm đá, máy giặt, máy sấy, máy điều hòa, hệ thống lọc nước và máy nước nóng trong hơn 125 năm.

Thương hiệu nổi tiếng này là một trong những cái tên được tin dùng nhất đối với các thiết bị dành cho hộ gia đình tại Hoa Kỳ. Trụ sở của họ tại Louisville, KY, tuyển dụng gần 6000 người. Vụ mua lại gần đây của Haier, hoàn thành vào tháng 6 năm 2016, đã đưa tổng số nhân viên của họ lên đến 12000 người trên toàn cầu, khiến công ty trở thành một  phần của nhà sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới.

Sự phát triển lâu đời của GE Appliances một phần là do việc cam kết của công ty về đổi mới công nghê và chất lượng. Để phù hợp với sứ mệnh của công ty trong việc cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng, trải nghiệm của người tiêu dùng cuối cùng luôn được ưu tiên khi thiết kế và chế tạo các thiết bị. Các trưởng nhóm được khuyến khích chia sẻ kiến thức sản xuất và thông tin chi tiết với các nhà lãnh đạo từ các ngành khác để liên tục tìm hiểu cách GEA có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình để xây dựng  sản phẩm chất lượng cao hơn dành cho người tiêu dùng.

Khi chia sẻ kiến thức với đối tác, GE Appliances đã được giới thiệu về hệ thống đo lường quang học chính xác GOM GmbH. Trước đó, GEA đã sử dụng các máy đo tọa độ CMM truyền thống và máy quét cầm tay hoặc máy quét được gắn laser để kiểm tra cấu kiện. Khi các kĩ sư từ GEA thấy ATOS và TRITOP của GOM đang hoạt động, họ thấy rằng việc thêm khả năng đo lường 3D sẽ cải thiện quy trình và hiệu quả của họ một  cách đáng kể.

ATOS là  máy quét 3D chính xác sử dụng công nghệ đo quang học không tiếp xúc để thu thập hàng triệu điểm tọa độ X-Y-Z trong các lần quét tốc độ cao. Máy chiếu ở giữa của máy quét 3D chiếu lên vật thể được đo bằng ánh sáng xanh. Hai máy ảnh đo độ phân giải cao ở mỗi bên của máy chiếu chụp hình mẫu trong mỗi lần quét, sử dụng dịch chuyển để tính toán các phép đo tọa độ 3D. Mỗi lần quét thu thập hàng triệu điểm dữ liệu trong 1 vùng bề mặt sản phẩm, và cuối cùng, tạo ra 1 đám mấy điểm chính xác và dày đặc của vật thể. 

Khác với máy đo tọa độ CMM truyền thống, cung cấp biểu đồ dữ liệu một chiều tại mỗi vị trí, đầu dò được lập trình để chạm vào bề mặt đối tượng, máy quét ATOS tạo hình ảnh 3D của toàn bộ hình dạng sản phẩm mà không cần bất kỳ chương trình nào tạo ra 1 bản đồ màu kiểm tra hoàn chỉnh cho biết từng vùng của sản phẩm đã  nằm trong  vùng  dung sai cho phép hay có những sai lệch. So với máy quét laser cầm tay, máy quét ATOS quét nhanh hơn đối với các sản phẩm lớn hơn và ít phụ thuộc vào khả năng kĩ thuật của người sử dụng, giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi khi so sánh.

GEA thường sử dụng ATOS kết hợp với TRITOP khi do các sản phẩm lớn để có độ chính xác cao hơn, vì nó tạo ra 1 tham chiếu toàn bộ vật thể để loại bỏ lỗi khi ghép ảnh trên các sản phẩm lớn nhiều chi tiết  phức tạp . TRITOP là máy đo công nghệ quang học cầm tay có được phép đo bằng cách sử dụng như 1 máy ảnh cao cấp để chụp ảnh của vật thể từ các góc độ khác nhau. Sử dụng các nguyên lí của tam giác - nguyên tắc tương tự được sử dụng để tính toán trên mặt phẳng tọa độ 3D của ATOS. TRITOP cũng có thể sử dụng như một hệ thống đo độc lập để phân tích biến dạng và kiểm tra.

Độ chính xác, độ phân giải dữ liệu, tích hợp phần mềm và chất lượng khiến cho ATOS và TRITOP trở nên nổi bật và độc nhất trên thị trường đo  lường 3D không tiếp xúc. Phần mềm tự động căn chỉnh từng lần quét, cho phép quét tổng thể ít hơn và giảm thời gian hoàn thiện.

Sau khi tiến hành dùng thử sản phẩm thông qua các đối tác, GEA đã quyết định mua sản phảm đầu tiên vào 06/2106.

Máy quét ánh sáng xanh của ATOS sử dụng công nghệ ánh sáng xanh quang học không tiếp xúc để thu thập hàng triệu điểm tọa độ X-Y-Z trong các lần quét tốc độ cao.


Dave Leone, Giám đốc kiểm soát kích thước của Công ty GE Appliances nói: “Chúng tôi không mất nhiều thời gian  khi ra quyết định mua hệ thống này. Ông lưu ý rằng nhóm của ông đã ngay lập tức có thể bắt đầu việc cải thiện sản phẩm. Leone thấy rằng, các hệ thống của GOM dường như có thể làm nhiều hơn là đo tọa độ CMM truyền thống. Ong mô tả ATOS như là 1 công cụ kỹ thuật đầy sưc mạnh.

Ông  nói; “Nếu bạn có thể số hóa một chi tiết, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với dữ liệu đó”. Chúng tôi xem đây là cơ hội để nối vòng lặp giữa phần ảo và thực tế, và đưa nó trở lại không gian CAD. Quét 3D đã thực sự mở ra những ý tưởng của chúng tôi để tận dụng sức mạnh của dữ liệu kĩ thuật số. “ ATOS và TRITOP đã được sử dụng để kiểm tra, nghiên cứu lắp ráp kĩ thuật số quy mô lớn, kiểm tra dụng cụ, thiết kế ngược và đưa ra hình ảnh thực tế ảo.

Phân tích lắp ráp và kiểm tra chi tiết trong  phát triển sản phẩm và kiểm soát chất lượng là trọng tâm chính, như là  GE Appliances đã sử dụng hệ thống ATOS và TRITOP làm công cụ chẩn đoán để xác định các vấn đề về kích thước để cải tiến trước khi sản xuất.

(Còn nữa)

In văn bản