Đang tải... Vui lòng chờ...
THÔNG TIN HỖ TRỢ

smiley Phòng kỹ thuật

 0986 493 958

(Mr. Hoàng Anh)

 

smiley Admin

Hà Nội:

024 357 73348

Hồ Chí Minh:

028 363 69843

        

 

Lượt truy cập

Công nghệ in 3D Polyjet - Tạo mẫu đa màu sắc, đa vật liệu

minh họa in 3D PolyjetCông nghệ in 3D Polyjet với độ chính xác cao và đa dạng về màu sắc

Công nghệ in 3D Polyjet là một phương pháp chế tạo bổi đắp hiện đại có khả năng tạo ra các mẫu với bề mặt nhẵn và độ chính xác cao. Với độ dày mỗi lớp in đạt 16 – micron và độ chính xác đạt 0.1mm, nó có thể tạo ra các mẫu có các thành mỏng và hình dạng phức tạp với các vật liệu đa dạng.

Quy trình hoạt động  của công nghệ in 3D Polyjet

Quá trình hoạt động của công nghệ in 3D Polyjet tương tự như quá trình in phun mực thông thường nhưng thay vì phun mực in trên giấy, các máy in 3D công nghệ Polyjet phun các lớp vật liệu dạng lỏng một khay tạo mẫu.

Quy trình in 3d công nghệ Polyjet

  1. Trước khi in: Dữ liệu CAD 3D được đưa vào phần mềm, tại đây phần mềm sẽ tự động tính toán đường dẫn vật liệu in và các vật liệu hỗ trợ.
  2. Tạo mẫu: Máy in 3D phun vật liệu và các tia UV ngay lập tức làm hóa cứng vật liệu dạng lỏng, Các lớp in chồng lên nhau trên khay tạo mẫu và tạo ra mẫu in 3D với độ chính xác cao. Ở các vị trì có hình dạng phức tạp yêu cầu vật liệu hỗ trợ, máy in 3D sẽ phun vào đó vật liệu hỗ trợ có dạng gel và có khả năng loại bỏ.
  3. Loại bỏ vật liệu hỗ trợ: Người dùng có thể dễ dàng loại bỏ các vật liệu hỗ trợ bằng tay hoặc ngâm mẫu vào các dung dịch tự hòa tan vật liệu hỗ trợ. Các mẫu sau khi in sẵn sàng để sử dụng mà không cần bất cứ quá trình xử lý nào khác.

Ưu điểm của công nghệ in 3D Polyjet

mẫu in 3D đa màu sắc đa vật liệuCông nghệ in 3D Polyjet đem lại hàng loạt các ưu điểm cho quá trình tạo mẫu nhanh và các quá trình sản xuất các bộ phận sản phẩm bao gồm in mẫu độ chính xác cao, bề mặt mẫu phẳng, in tốc độ nhanh.

  • Tạo mẫu bề mặt nhẵn,độ chính xác cao, đảm bảo tính thâm mỹ mô phỏng chính xác sản phẩm cuối cùng
  • Chế tạo các công cụ phục vụ sản xuất sử dụng ngắn hạn, các bộ phận hỗ trợ lắp ráp
  • Tạo mẫu có hình dạng và chi tiết phức tạp
  • Khả năng kết hợp nhiều màu sắc và vật liệu trong một mẫu in với sự linh hoạt cao nhất.

Máy in 3D công nghệ Polyjet và vật liệu in

Máy in 3D công nghệ Polyjet  sử dụng hàng loạt các vật liệu khác nhau bao gồm Rigid Opaque, Rubber – Like với hàng trăm màu sắc, các vật liệu mờ , nhựa PP và các vật liệu chuyên biệt cho dòng máy in 3D sử dụng  trong nha khoa và y học. Hàng trăm vật liệu in khác nhau đáp ứng các đặc tính khác nhau của mẫu.  Với những sự kết  hợp của hàng trăm các vật liệu kỹ thuật số, các máy in 3D công nghệ Polyjet tạo ra cho bạn những mẫu có tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp in 3D khác. 

 

Công nghệ in 3D| in 3D Polyjet | Vật liệu in 3D Polyjet | Máy in 3D Polyjet | 3DTech

In văn bản